Mật Ong Giá Bao Nhiêu 1 Lít? Cập Nhật Bảng Giá Mới Nhất Hiện Nay

Hiện nay mật ong được rao bán rộng rãi trên thị trường với rất nhiều mức giá khác nhau từ 120.000đ/lit đến hơn 1 triệu đồng/lit. Vậy mật ong giá bao nhiêu 1 lít?

 

Bài viết dưới đây không chỉ cung cấp thông tin giá mật ong trên thị trường hiện nay mà còn đưa ra những thông tin cần thiết cho những ai đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mật ong nguyên chất giá bao nhiêu?”

 

 

mật ong giá bao nhiêu 1 lít

Mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít?

1. Mật ong rừng giá bao nhiêu 1 lít?

mật ong rừng giá bao nhiêu 1 lít

 

Mặc dù bản chất thành phần mật ong rừng và mật ong nuôi là như nhau nhưng nhu cầu tìm kiếm mật ong rừng rất cao nên giá mật ong rừng đắt hơn mật ong nuôi và dao động từ 700.000đ đến hơn 1 triệu đồng/lit, cụ thể: mật ong giá bao nhiêu 1 lít

Loại


Mật ong khoái rừng


Mật ong ruồi rừng


Mật ong rừng U Minh


Mật ong rừng Tây Bắc

Giá


700.000đ – 800.000đ/lít


1.2 triệu đ – 1.5 triệu đ/lít


600.000đ – 800.000đ/lít


550.000đ – 700.000đ/lít


2. Mật ong nuôi giá bao nhiêu 1 lít? mật ong nuôi giá bao nhiêu 1 lít

Giá mật ong nuôi giao động từ 180.000đ đến 400.000đ/lít tùy từng loại, cụ thể: mật ong giá bao nhiêu 1 lít

Loại


Mật ong hoa nhãn


Mật ong hoa cà phê


Mật ong hoa tràm


Mật ong hoa bạc hà


Mật ong hoa vải


Mật ong hoa keo

Giá


250.000đ – 300.000đ/lít


200.000đ – 250.000đ/lít


200.000đ – 250.000đ/lít


300.000đ – 400.000đ/lít


180.000đ – 250.000đ/lít


120.000đ – 230.000đ/lít

 

Sở dĩ giá trị dinh dưỡng của mật ong rừng và mật ong nuôi là tương đương nhưng xét về giá cả, mật ong rừng giá sẽ cao hơn mật ong nuôi rất nhiều. Lý do mật ong rừng đắt hơn mật ong nuôi là bởi vì người nuôi ong phải khai thác mật ong rừng ở những rừng, núi cao, địa hình hiểm trở và quy trình khai thác mật diễn ra khó khăn.

 

Đồng thời, mật ong rừng chính gốc thật sự rất ít trên thị trường (mật ong được khai thác tự nhiên trong rừng không có bàn tay của con người chăm sóc chứ không phải mật ong được nuôi trong rừng), chỉ chiếm khoảng 5% tổng sản lượng mật ong trên toàn quốc nên giá thành rất cao. mật ong giá banhiêu 1 lít

mật ong giá bao nhiêu 1 lít

 

Mặc dù mật ong rừng rất hiếm nhưng lại được rao bán rất rộng rãi trên thị trường với “số lượng lớn”? Người tiêu dùng cần phải sáng suốt khi lựa chọn nguồn mật ong rừng uy tín để tránh “tiền mất tật mang”. Người tìm mua mật ong rừng xác suất mua phải mật ong được nuôi trong rừng hoặc mật ong giả (được người bán thu mua sáp mật và pha mật ong giả vào rao bán mật rừng) là rất cao.

 

Do đó, người tiêu dùng cần phải thật sáng suốt, tìm mua mật ong tại những nhà cung cấp uy tín. Sự lựa chọn an toàn nhất cho sức khỏe gia đình là mua mật ong ở những nơi uy tín, có thương hiệu bởi vì như đã được đề cập ban đầu, mật ong rừng hay mật ong nuôi bản chất thành phần dinh dưỡng là như nhau.

 

Xem thêm: Đừng chú trọng mật ong rừng hay mật ong nuôi, hãy quan tâm mật ong thật hay mật ong giả

https://www.traditionrolex.com/9


Tại sao giá mật ong nguyên chất lại khác nhau?

tại sao giá mật ong nguyên chất khác nhau

 

Giá thành của bất kỳ sản phẩm nào cũng phải dựa vào những yếu tố nhất định như chi phí vật liệu, chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, hao phí sức lao động,…

 

Giá mật ong nguyên chất cũng phụ thuộc vào những yếu đó trên, cụ thể:

1. Nguồn gốc

a/ Mật ong rừng giá bao nhiêu 1 lít

Mật ong rừng được thu hoạch trong rừng sâu với số lượng rất ít mà nhu cầu người tiêu dùng tìm mua mật ong rừng lại cao nên giá cả sẽ lớn hơn giá trị thật rất nhiều, từ 1 triệu đồng đến hơn 2 triệu đồng.

b/ Mật ong nuôi giá bao nhiêu 1 lít

Mật ong nuôi được người nuôi ong chủ động đem đàn ong đến các vườn hoa cụ thể để nuôi như: hoa cà phê, hoa nhãn, hoa chôm chôm, cao su,… thậm chí mật ong được đem lên rừng nuôi cũng được xếp vào hàng mật ong nuôi, cần phải phân biệt được điều này (bởi vì việc nuôi ong đều tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định).

 

Mật ong nuôi ngày càng được phổ biến do ngành nuôi ong được nhà nước khuyến khích sản xuất số lượng lớn để xuất khẩu (Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về xuất khẩu mật ong hiện nay).

 

Mà mật ong xuất khẩu cần phải đạt những chỉ số tiêu chuẩn nhất định nên việc lựa chọn mật ong nuôi hiện nay sẽ mang lại sự an toàn cao. mật ong giá bao nhiêu 1 lít

 

Tuy nhiên, không vì vậy mà người tiêu dùng mất cảnh giác, phải lựa chọn những nhà cung cấp mật ong uy tín vì sức khỏe của gia đình và chính bản thân của mình. mật ong giá bao nhiêu 1 lít

2. Loại hoa mà ong lấy mật

loài hoa ong lấy mật

Mật ong nguyên chất có giá khác nhau phụ thuộc vào loài hoa mà ong lấy mật. mật ong giá bao nhiêu 1 lít

 

Thứ nhất là hương vị mật ong được lấy từ một số loài hoa sẽ có mùi hương đặc trưng riêng, chẳng hạn như hoa nhãn sẽ được nhiều người ưa thích hơn nên mật ong hoa nhãn sẽ có giá cao hơn.

 

Thứ hai là khu vực vườn hoa. Chẳng hạn như mật ong hoa cà phê sẽ có giá rẻ hơn ở Tây Nguyên vì tại đây cây cà phê được trồng bạt ngàn, người nuôi ong không phải đi tìm nguồn mật hoa như những nơi khác.

 

Xem thêm: Mật ong thật có bị đóng đường không?

3. Khí hậu, địa hình từng vùng miền và thời điểm thu hoạch mật

mật ong giá bao nhiêu 1 lít

Những nơi có điều kiện khí hậu, địa hình thuận lợi, đàn ong và hoa phát triển tốt thì chất lượng mật sẽ thơm ngon hơn và giá thành cũng sẽ cao hơn. mật ong giá bao nhiêu 1 lít

 

Vào mùa nắng ráo, hoa nở rộ ở những địa hình dễ dàng thu hoạch thì giá mật ong sẽ thấp hơn những nơi đồi núi hiểm trở hoặc mật ong thu hoạch vào mùa mưa bão.

4. Giá mật ong phụ thuộc vào quy trình sản xuất và xử lý mật ong giá bao nhiêu 1 lít

Giá mật ong phụ thuộc vào quy trình xử lý

Đối với những cơ sở sản xuất mật ong thô sơ, vắt mật ong bằng tay và lọc một cách thủ công sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời mật ong được đựng trong những chai nhựa kém chất lượng thì dĩ nhiên giá thành sẽ rất rẻ. mật ong giá bao nhiêu 1 lít

 

Còn đối với mật ong được sàng lọc tạp chất bằng máy và được trải qua quy trình kiểm nghiệm thủy phần đạt tỉ lệ thấp hơn 23% đạt chuẩn về mật ong chất lượng sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều.

mật ong hoa nhãn 500ml

Đặc biệt quy trình đóng chai mật ong vào chai/lọ thủy tinh, đóng nắp, niêm phong và dán nhãn mác, NSX sẽ đảm bảo được chất lượng mật được giữ lâu hơn, màu sắc bắt mắt hơn, an toàn và vệ sinh hơn.

 

Những mật ong được đảm bảo sản xuất trong quy trình sản xuất khép kín sẽ đảm bảo chất lượng mật tốt hơn và giá trị cũng như giá thành mật ong sẽ cao hơn.

5. Chi phí vận chuyển và phân phốiChi phí vận chuyển và phân phối mật ong

Giá mật ong nguyên chất được lấy tận gốc từ vườn sẽ luôn tốt hơn so với qua các đơn vị trung gian như đại lý, nhà phân phối bởi vì các đơn vị trung gian này phải đến tận nơi lấy mật cũng như đóng gói và vận chuyển nên phải mất chi phí nhất định. mật ong giá bao nhiêu 1 lít

6. Chi phí quảng cáo

Giá mật ong phụ thuộc vào chi phí quảng cáo

Chi phí quảng cáo/ marketing sẽ khiến giá mật ong tăng cao.

 

Để tiếp cận được người tiêu dùng, các nhà cung cấp phải mất một khoản chi phí quảng cáo, đặc biệt những thương hiệu mật ong uy tín phải đóng chai thủy tinh, nhãn mác đảm bảo chất lượng nên giá sẽ cao hơn với những nhà cung cấp mật ong không có nguồn gốc, xuất xứ.


Kết luận

Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mật ong giá bao nhiêu 1 lít. Hãy tìm cho riêng mình một nhà cung cấp mật ong uy tín vì sức khỏe gia đình bạn. Tránh trường hợp mua nhầm mật ong giá rẻ kém chất lượng hay mua phải mật ong giá quá cao so với giá trị thật của nó.

 

Hãy bình luận ngay bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến giá mật ong nguyên chất nhé!

 

Xem thêm:

[]