Mật Ong Chứa Bao Nhiêu Calo?

Một câu hỏi mà các chị em phụ nữ luôn hỏi mỗi khi muốn thứ gì đó vào cơ thể chính là món này bao nhiêu calo? Mật ong cũng không ngoại lệ, vậy mật ong chứa bao nhiêu calo?

 

mật ong chứa bao nhiêu calo

Mật ong chứa bao nhiêu calo?

mật ong chứa bao nhiêu calo

  • 1 muỗng canh mật ong (muỗng dùng để ăn cơm) chứa 63 calo
  • 1 muỗng cà phê mật ong chứa 20 calo

 

Như vậy so với khối lượng đường tương đương thì mật ong chứa nhiều calo hơn nhưng lại tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe của con người. mật ong chứa bao nhiêu calo

https://www.traditionrolex.com/12

 

Theo nghiên cứu thì thực tế calo trong mật ong chính là carbohydrate, là chất được khuyến khích sử dụng cho những người đang ăn chay, ăn kiêng.

 

Mật ong vừa cung cấp năng lượng, các loại vitamin và dưỡng chất lại không gây béo phì do lượng đường đơn glucozo trong mật ong không giống đường ăn. Glucozo với cơ chế “báo no” giúp cơ thể cảm thấy no khi nạp đủ lượng đường trong cơ thể, và trong trường hợp nạp dư, lượng đường glucozo này sẽ dễ dàng được đào thải qua nước tiểu.

 

Xem thêm: Cách giảm cân bằng mật ong đơn giản tại nhà


Thành phần của mật ong là gì?

mật ong chứa bao nhiêu calo

Mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Các loại vitamin và khoáng chất có trong mật ong rất có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ tim mạch. Thành phần của mật ong gồm:

  • hơn 70% là đường đơn thiết yếu cho cơ thể: glucozo và frutozo
  • 19% là nước
  • thành phần còn lại là khoáng chất, vitamin và protein. Vitamin trong mật ong gồm: vitamin C, B2, B3, B5, B6, B9 và khoáng chât có trong mật ong gồm: canxi, magie, sắt, kali, natri, kẽm,…

 

Với thành phần đường đơn glucozo và frutozo chiếm tỉ lệ khá lớn nhưng lại rất tốt cho sức khỏe như đã được giải thích ở đoạn phía trên.

 

Xem thêm: 18 tác dụng nổi bật của mật ong dành cho người quan tâm sức khoẻ của gia đình

 

Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mật ong chứa bao nhiêu calo và hãy cứ an tâm sử dụng mật ong nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

0 0 bình chọn
Đánh giá nội dung này
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
[]