3 Đặc Điểm Của Mật Ong Hoa Cà Phê – Cách Phân Biệt Mật Ong Hoa Cà Phê

Đặc điểm của mật ong hoa cà phê khác nhau đối với từng mùa thu hoạch mật hay từng khu vực địa hình khác nhau, thậm chí các cách chăm sóc cây cà phê khác nhau cũng sẽ tạo nên hương vị mật ong hoa cà phê đặc trưng của từng vùng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

 

Đặc điểm của mật ong hoa cà phê

Màu sắc của mật ong hoa cà phê

Màu sắc của mật ong hoa cà phê

Màu sắc của mật ong hoa cà phê mới thu hoạch sẽ có màu vàng nhạt, độ trong của màu sắc mật ong phụ thuộc vào cách người nông dân chăm sóc cây cà phê. Đối với hình thức tưới phun màu sắc sẽ không trong bằng hình thức tưới gốc.

 

Nhìn chung, màu sắc mật ong cà phê tương đối nhạt so với đại đa số các loại mật ong khác như mật ong nhãn, keo,…

 

Xem thêm: 5 cách trị yếu sinh lý bằng mật ong cho nam giới


Hương vị của mật ong hoa cà phê

Hương vị của mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê có mùi thơm rất nồng nàn, hương thơm hoa cà phê lan tỏa. Tuy nhiên, mùi hương này chỉ có khi thu hoạch vào mùa khô khi mà ong lấy mật từ tháng 1 cho đến tháng 3. Một điều cần lưu ý là hương thơm nồng nàn này sẽ không giữ được lâu, chỉ từ tháng thứ 3 trở đi mùi hương của mật ong hoa cà phê đã giảm đi rất nhiều.

 

Một lưu ý nhỏ để bạn có thể lưu giữ được hương vị thơm ngon của mật ong hoa cà phê là hãy bảo quản mật ong hoa cà phê trong lọ thủy tinh và đậy nắp thật kỹ. Càng tiếp xúc với không khí nhiều, hương thơm mật ong sẽ càng mất đi, chỉ còn lại vị ngọt của mật ong mà thôi.

 

Đặc biệt, nếu bảo quản mật ong trong chai nhựa sẽ khiến mật ong hoa cà phê nhanh mất đi mùi thơm vì mật ong có tính axit nhẹ, lâu ngày sẽ phản ứng với chai nhựa sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe và làm mất đi mùi hương đặc trưng vốn có của mật ong hoa cà phê.

Đ

Xem thêm: Cách bảo quản mật ong được lâu nhất

 

Hương vị của mật ong hoa cà phê cũng bị tác động bởi cách người nông dân chăm sóc cây cà phê, cụ thể: với phương pháp tưới phun, mật ong hoa cà phê sẽ không thơm bằng phương pháp tưới gốc. Vào những ngày có mưa, hầu hư mật ong hoa cà phê không còn mùi thơm nữa.


Một số đặc điểm khác của mật ong hoa cà phê

Đặc điểm của mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê không ngọt gắt như những loại mật ong khác và có độ dẻo quánh, đặc biệt thời gian diễn ra hiện tượng kết tinh là rất lâu. Đây được coi là những ưu điểm mà nhiều người mua mật ong hoa cà phê rất quan tâm.

 

Một điều nữa mà có rất nhiều người không biết đó là mật ong hoa cà phê có tính mát hơn so với các loại mật ong khác. Nếu bạn sợ bị nóng trong người thì mật ong hoa cà phê là sự lựa chọn hoàn hảo

 

Xem thêm: Đừng chú trọng mật ong rừng hay nuôi, hãy quan tâm mật ong thật hay giả


Mật ong hoa cà phê giá bao nhiêu 1 lít?

mật ong hoa cà phê 500ml

Thông thường, một năm cây cà phê chỉ nở rộ vài ba đợt nên mật ong cà phê chỉ thu hoạch được vài lần trong một năm mà thôi. Thời điểm thu hoạch mật ong hoa cà phê ngon nhất là từ giữa tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.

 

Mật ong hoa cà phê nguyên chất hiện nay có giá từ 200.000 đồng/lít đến 250.000 đồng/lít. Đặc điểm của mật ong hoa cà phê

 

Các vùng trồng nhiều cây cà phê như Đức Trọng, Bảo Lộc, Lầm Đồng thì giá mật ong cà phê sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những vùng khác bởi vì nơi đây hoa cà phê nở bạt ngàn nên việc nuôi ong và thu hoạch mật ong cà phê sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những nơi khác.

 

Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn một vài thông tin hữu ích về đặc điểm của mật ong hoa cà phê. Mọi thắc mắc hãy bình luận ngay bên dưới nhé!

 

Xem thêm:

[]